Đăng nhập

Từ khóa
Danh mục

Canh mướp nấu đậu hũ: thơm ngon ngày hè

Mướp là loại rau quả có vị ngọt thanh mát rất thích hợp để chế biến các món ăn giải nhiệt. Khi kết hợp mướp với đậu phụ tạo nên một món ăn với vị thanh mát. Từng miếng mướp ngọt thơm ăn kèm với đậu phụ béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Canh mướp rất thích hợp để chế biến trong những ngày hè đấy.

Nguyên liệu làm canh mướp nấu đậu hũ

Mướp hương 150 gr
Đậu hũ trắng 1 miếng
Tỏi 6 tép
Ớt 4 trái
Hành lá 20 gr
Bột bắp 3 gr
Gừng 2 gr
Nấm mèo 20 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh

Thực hiện

Bước1

Hành, ớt, tỏi, gừng thái nhỏ. Mướp gọt vỏ thái vát. Đậu hũ thái miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành, tỏi, ớt, gừng vào xào thơm.
Canh mướp nấu đậu hũCanh mướp nấu đậu hũ

Bước2

Thêm mướp vào đảo qua. Tiếp đó cho đậu hũ và lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Canh mướp nấu đậu hũ

Bước3

Khi nước sôi thêm chút muối vào cho vừa ăn. Hòa tan bột bắp với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi canh, đun cho nước canh hơi sánh lại. Cuối cùng cho mộc nhĩ vào đun khoảng 20 giây thì tắt bếp.
Canh mướp nấu đậu hũ

Bước4

Canh mướp rất thích hợp để chế biến trong những ngày hè đấy.
Canh mướp nấu đậu hũ

XEM THÊM NHỮNG MÓN NGON KHÁC:


nguồn: cooky.vn



 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
qc3

Showroom Bếp Munchen

Số 39 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Cách ngã tư sở 70m 

Hotline: 0904 619 128

Điện thoại: 043 997 2828 

Zalo: 0904 619 128


(bản đồ chỉ đường)

Liên hệ: 0904341563

    Liên kết: bếp từ chefs | bếp điện từ chefs | bếp từ giovani

Bếp từ Munchen | bếp điện từ Munchen


X
Tự tạo website với Webmienphi.vn