Thịt ba chỉ kho dưa cải với hương vị chua chua của dưa cải muối, cùng vị béo béo của thịt ba chỉ. Món ăn tuy béo mà không ngấy, kích thích vị giác, giúp thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho dưa chua
Thịt ba chỉ 300 gr
Dưa cải chua 150 gr
Hành tím 1 củ
Tỏi 5 tép
Nước mắm 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng canh
Gừng 2 lát
Ớt 2 trái
Thực hiện
Bước1
Bước2
Bước3
Cho nồi thịt ướp lên bếp, đun lửa vừa, thêm 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều.
Bước4
Khi thấy thịt săn lại thì cho vào 1 muỗng cà phê nước màu, cho nước vào xâm xấp mặt thịt. Mở lửa to cho đến khi sôi bùng lên thì giảm nhỏ lửa và đun tiếp. Sau khi đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 1 nửa thì cho dưa cải chua vào, đun sôi rồi hạ tiếp lửa nhỏ và kho tiếp. Sau khi nước gần cạn, nêm thêm 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, đảo đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.
Không nên kho quá cạn nước, vì nước thịt kho này có thể rưới lên ăn cùng cơm sẽ rất ngon. Ngoài ra, dưa cải đã mặn sẵn nên lưu ý nêm nếm hợp khẩu vị nhé!
Phản hồi
Người gửi / điện thoại
Showroom Bếp Munchen
Số 39 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội Cách ngã tư sở 70m Hotline: 0904 619 128 Điện thoại: 043 997 2828 Zalo: 0904 619 128 | Liên hệ: 0904341563 |
Liên kết: bếp từ chefs | bếp điện từ chefs | bếp từ giovani
Bếp từ Munchen | bếp điện từ Munchen