Cơm nắm gà cay, cơm nắm sốt bò bọc mè, cơm nắm cá ngừ, cơm nắm thịt xông khói, cơm nắm tôm và thịt nguội là những gợi ý làm cơm nắm đơn giản tiện lợi mà Cooky muốn chia sẻ cho “dân văn phòng”
Cơm nắm không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể chống ngán với những món ăn thường ngày. Chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã có một bữa trưa hay bữa sáng ngon mắt, đơn giản lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Bạn còn có thể lâu lâu đổi bữa cho cả gia đình đều rất tuyệt, sự pha trộn giữa nhiều thành phần đem lại món cơm đẹp mắt mà không hề có cảm giác ngấy.
Cơm nắm sốt bò bọc mè
Gợi ý đầu tiên là cơm kết hợp cùng với bò, từng viên cơm tròn được nắm khéo léo cùng với phần sốt bò cay cay bên trong rồi thêm một ít muối mè bên ngoài rất ngon. Đây là món ăn lý tưởng thay thế cho những bữa cơm trưa văn phòng chán ngắt của bạn, ngoài ra nó cũng là gợi ý siêu hay cho những chuyến dã ngoại cuối tuần nè!
Công thức Cơm nắm sốt bò bọc mè
- 300g Thịt bò
- 1 muỗng cà phê Tỏi băm
- 2 muỗng canh Mè trắng
- 2 muỗng canh Mè đen
- 2 muỗng canh Dầu mè
- 2 muỗng canh Tương cà
- 2 muỗng canh Dầu ăn
- 2 chén Cơm
- 1/2 củ Hành tây
- 1/3 trái Ớt chuông
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cơm nắm sốt bò bọc mè
Lớp mè rang thơm bùi bùi sẽ càng làm hương vị của cơm nắm sốt bò thêm ngon. Thử bắt tay đổi vị cho bữa trưa hằng ngày của mình nào!
Cơm nắm gà cay kiểu Nhật
Hết bò cay thì mình chuyển sang gà cay nhé! Món cơm nắm gà cay kiểu Nhật này cũng dễ làm không kém luôn, vừa ngon lại còn khá tiện lợi nữa. Bạn cũng nên thử một chút về món ăn của Nhật, vì nó cũng hấp dẫn và thú vị giống như các món Việt bạn hay ăn vậy. Một chút hương cay cay chống ngán, một chút béo ngậy của gà sẽ khiến bạn ăn hoài thôi, có khi đồng nghiệp sẽ hỏi nhỏ công thức của bạn đấy!
Công thức Cơm nắm gà cay kiểu Nhật
- 300g Ức gà
- 2 chén Cơm
- 15ml Nước tương
- 15ml Rượu Sake
- 2 miếng Rong biển khô
- 1 củ Gừng
- 1 củ Cà Rốt
- 1 cây Hành lá
- 15ml Tương ớt
- 2 tép Tỏi
- 2 muỗng canh Sốt Mayonnaise
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cơm nắm gà cay kiểu Nhật
Cơm nắm gà cay kiểu Nhật này chắc dạ và tiết kiệm chi phí hơn hẳn những món ăn đắt tiền. Điều đặc biệt của cơm nắm gà cay là lúc bạn ướp gà thì ướp với tỏi băm cùng nước tương và rượu sake trong vòng 15 phút để thấm vị đều, khi nắm thì mọi nguyên liệu hòa quyện cùng nhau hơn.
Cơm nắm cá ngừ
Với những miếng cơm nắm cùng cá ngừ ngon và đầy đủ chất hấp dẫn thế này, thì bạn có nên bỏ qua trong thực đơn cơm nắm đến văn phòng hay không nhỉ? Cách làm đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian nữa. Sau thời gian căng thẳng với công việc, cắn một miếng cơm nắm cá ngừ kích thích vị giác như thế này thì còn gì bằng?
Công thức Cơm nắm cá ngừ
- 1 chén Gạo tẻ
- 30g Yến mạch
- 2 con Tôm tươi
- 1 quả Trứng gà
- 200g Phi lê cá ngừ
- 2 muỗng canh Dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê Muối
- 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cơm nắm cá ngừ
Khi ăn món này bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay mù tạc thì ngon và đậm đà hơn. Chỉ cần dậy sớm một xíu và chế biến thì bạn đã có ngay bữa trưa tại văn phòng thêm hấp dẫn, thích thì làm thêm chút xíu salad trộn mang theo nữa nhé!
Cơm nắm thịt xông khói
Đã làm cơm nắm với gà, với cá thì giờ mình chuyển sang thịt xông khói nhé, càng thêm nhiều công thức cơm nắm thì bạn càng dễ dàng thay đổi khẩu vị mà không sợ bị ngán. Bạn nào mà thích mùi vị của thịt xông khói thì đừng bỏ qua công thức cơm nắm này nhé, đảm bảo bạn sẽ ăn mãi không biết chán luôn!
Công thức Cơm nắm thịt xông khói
- 2 chén Cơm
- 200g Thịt xông khói
- 100g Hành lá
- 1 muỗng cà phê Muối
- 1/2 muỗng cà phê Tiêu
- 2 muỗng canh Mè đen
- 2 muỗng canh Dầu mè
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cơm nắm thịt xông khói
Món cơm nắm thịt xông khói này vừa có rau, vừa có thịt nên ăn ngon mà không ngán, bạn có thể dùng kèm với salad tương ớt tùy thích. Ngoài thịt xông khói bạn có thể thay thế bằng thịt nạc hay các thực phẩm ăn kèm mà bạn thích.
Cơm nắm tôm và thịt nguội
Gợi ý cuối cùng cho cơm nắm mang đến văn phòng là kết hợp cùng tôm và thịt nguội. Món cơm nắm này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn ngon miệng nữa, chỉ cần bớt chút thời gian sơ chế cho tôm và thịt nguội thì chắc chắn món ăn này đủ dưỡng chất cho cả ngày làm việc năng động của bạn đấy!
Công thức Cơm nắm tôm và thịt nguội
- 2 chén Cơm
- 100g Thịt nguội
- 200g Tôm tươi
- 2 miếng Rong biển khô
- 1/2 củ Cà rốt
- 2 muỗng canh Mè trắng
- 2 muỗng canh Nước tương
- 1 muỗng cà phê Giấm
- 2 muỗng canh Dầu ăn
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Cơm nắm tôm và thịt nguội
Cơm nắm tôm và thịt nguội thì bạn có thể chấm cùng với nước tương hoặc tương ớt chua ngọt. Bên cạnh đó chuẩn bị thêm ly nước ép cà chua để giúp cân bằng dưỡng chất có trong thành phần món ăn, cà chua giúp no lâu và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
Trên đây là 5 công thức làm cơm nắm tiện lợi và rút ngắn thời gian của bạn nhất, bạn cũng có thể kết hợp cơm nắm cùng tùy loại thực phẩm nào mà bạn thích. Chúc bạn thành công!
Nguồn: cooky.vn
Người gửi / điện thoại
Showroom Bếp Munchen
Số 39 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội Cách ngã tư sở 70m Hotline: 0904 619 128 Điện thoại: 043 997 2828 Zalo: 0904 619 128 | Liên hệ: 0904341563 |
Liên kết: bếp từ chefs | bếp điện từ chefs | bếp từ giovani
Bếp từ Munchen | bếp điện từ Munchen